Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử hình thành phát triển của Công ty

Được đông đảo bạn đọc biết đến câu nói này qua tạp chí “ Đất và người Hải Dương” năm 2003 viết về anh. Anh chính là Phạm Văn Lợi chủ doanh nghiệp Tám Lơi – Hải Dương nay là Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Tiền Trung

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê thuần nông Hưng Thái – Ninh Giang – Hải Dương, anh được đào tạo quản lý bảo quản lương thực, năm 1983 sau khi ra trường anh về công tác tại Công ty lương thực Nam Thanh – Hải Dương. Hơn 10 năm lăn lộn trải qua bao biến cố của ngành lương thực Việt Nam với chính sách đổi mới của Nhà nước là xoá bỏ nền kinh tế bao cấp chuyển sang nên kinh tế thị trường. Đến năm 1992 chế độ 176 ra đời khiến anh trở thành người thất nghiệp. Khó khăn lại càng tiếp khó khăn, gánh nặng đè trên đôi vai anh bởi ở tuổi 30 về với gia đình lập nghiệp chỉ với 2 bàn tay trắng. Nhưng anh không chịu lùi bước trước khó khắn, với ý chí cùng khát vọng làm giàu anh đã cùng với vợ là chị Lưu Thị Tám xoay sở mãi mói có một mảnh đất nhỏ ở góc cánh đồng thôn Tiền Trung xã Ái Quốc để lập nghiệp. Và cũng chính nơi đây sau vài năm đã nổi lên cái tên “ Tám Lợi gà công nghiệp” rất gần gũi với người chăn nuôi, cùng giới kinh doanh trong và ngoài tỉnh.

 

Khởi nghiệp từ Trại gà công nghiệp thịt 

Năm 1993, ngày từ buổi đầu khởi nghiệp anh đã chịu khó học hỏi và bắt đầu nuôi 40 con gà công nghiệp thịt nhưng anh đã tao ra một thị trường tiềm ẩn với một cơ sở kinh doanh  thức ăn chăn nuôi, con giống, thuốc thú y.

Năm 1997, xét thấy thị trường chăn nuôi phát triển và nhu cầu thực phẩm xã hội ngày càng cao anh đã lập trang trại vói diện tích 700m 2 để nuôi 3000 gà thịt thương phẩm

Văn phòng trại gà   

Năm 1999 anh đã chính thức làm đại lý câp 1 cho công ty CP Group (Thái Lan). Đấy chính là bước chuyển mình lớn của anh bởi đại lý của anh luôn nằm trong top ten của công ty nên anh liên tục được công ty CP mời đi du lịch và thăm quan các mô hình kinh tế chăn nuôi khép kín của các nước: Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc…

Năm 2001 do thị trường chăn nuôi trong nước có nhiều biến  động các công ty thức ăn chăn nuôi có vốn 100% nước ngoài làm mưa làm gió ở thị trường chăn nuôi trong nước nhưng với tinh thần người Việt anh đã cắp cặp đi miền Nam để tìm giải pháp sức mạnh thức ăn chăn nuôi của người Việt và anh đã chính thức làm đại lý cấp I cho nhà máy thức ăn chăn nuôi Lái Thiêu ( Bình Dương – TP Hồ Chí Minh).

Năm 2002 anh đã kết hợp kinh nghiệm phát triển kinh tế chăn nuôi của một số nước khu vực Đông Nam Á và thực tế phát triển chăn nuôi kinh tế của miền Nam, anh đã áp dụng công nghệ kỹ thuật cao và chăn nuôi. Tháng 6/2002 anh đã lập trại gà đẻ trứng thương phẩm trên quy mô 1.2 ha và đến ngày 16/01/2003 bắt đầu đi vào hoạt động với số lượng 42.000 con.

 Năm 2004 đại dịch cúm gia cầm hoành hành càng khẳng định một con người luôn biết biến hung thành cát và chẳng giống ai bởi bên cạnh anh luôn có một người vợ tài hoa đúng như câu nói: “đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có bong dáng của người phụ nữ”.

Năm 2005 anh mở rộng trang trại với tổng diện tích gần 8ha và phát triển đàn gà lên tới 150.000 con.

Chuồng gà đẻ trứng thương phẩm

Sau 14 năm lập nghiệp, lăn lộn với kinh tế thị trường, thiên tai dịch bệnh trong chăn nuôi nhưng anh không ngừng học hỏi những người đi trước và các chuyên gia nước ngoài. Kết quả là năm 2007 anh đã thành lập Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Tiền Trung có chức năng sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm, thuỷ hải sản, sản xuất con giống gia súc gia cầm, chăn nuôi chế biến thực phẩm sạch, xuất nhập khẩu.

Ngày 15/09/20009, uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương ký quyết định chứng nhận đầu tư dự án nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Tiền Trung. Địa điểm dự án: khu bãi Dậm – xã Ái Quốc – TP Hải Dương với diện tích dự kiến từ 20.000m2 đến 50.000m2        

Ngày 03/01/2010 tại địa điểm công ty, Lễ khởi công xây dựng nhà máy Thức ăn chăn nuôi Tiền Trung đã được tổ chức rất long trọng trước sự tham dự và chứng kiến của các ban ngành lãnh đạo tỉnh Hải Dương, xã Ái Quốc cùng các quý khách gần xa, bà con khu vực.

Lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Tiền Trung

Đây là bước ngoặt đầy ý nghĩa trong cuộc đời một anh công nhân thất nghiệp năm xưa. Anh đã lấy mảnh đất chính nơi đây để xây dựng một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi theo công nghệ Châu Âu với thiết bị dây chuyền sản xuất tự động hoá được nhập từ Hà Lan, công suất thiết kế là 15 tấn/ giờ tương đương với 10.000 tấn/tháng. Công ty có các chuyên gia dinh dưỡng nước ngoài trực tiếp làm việc cùng đội ngũ kỹ sư trẻ trong nước rất năng động nhiệt tình, có kinh nghiệm, đội ngũ công nhân lành nghề tạo ra những sản phẩm đáng tin cậy cho người chăn nuôi khẳng định thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao  và phương châm của công ty “ Tôi muốn làm cho dân tôi giàu”

Ngày 20/01/2011 mẻ cám đầu tiên ra đời đánh dấu mốc lịch sử nhà máy chính thức đi vào hoạt động.

      Sau hơn một năm sản phẩm của công ty đã có mặt trên nhiều tỉnh thành được nhiều hộ chăn nuôi thực hiện đã đạt được chất lượng của từng bộ sản phẩm (cám gà thịt, cám lợn, cám vịt, cám cút) đều đạt được trọng lượng cũng như tỷ lệ tiêu tốt thức ăn hết sức khích lệ, khẳng định chất lượng sản phẩm của công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Tiền Trung ngày một vững mạnh.

Đến nay sau  gần 10 năm đi vào hoạt động với phương châm chất lượng luôn đặt lên hàng đầu, tạo niềm tin cho người chăn nuôi Việt, sản phẩm Thức ăn chăn nuôi Tiền Trung đang được phân phối rộng rãi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Mỗi tháng công ty xuất ra ngoài thị trường từ 4.000 tấn đến 5.000 tấn cám các loại.

Hiện nay công ty đang phát triển 6 thương hiệu: Tám Lợi, Thành Đông, Thành Đông Feed, TL,TL Feed với 30 mã sản phẩm/ 1 thương hiệu có đầy đủ các loại thức ăn chăn nuôi dành cho gia súc, gia cầm thủy hải sản.

Đặc biệt năm T11/2013  anh đã thành lập thêm một công ty con là Công ty TNHH MTV Thức ăn chăn nuôi Tam Thiên để phát triển mở rộng thị trường và cũng khẳng định được vị thế tốt trên lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, lấy được niềm tin của người chăn nuôi trong cả nước.

 

VIDEO

Sản phẩm từ công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Tiền Trung

Đây là các sản phẩm trực tiếp của trang trại đang sử dụng, phù hợp từ lợn con đến lợn thịt

tamloi.com.vn